Đỗ lỗi cho số phận chỉ đúng khi bạn là đứa trẻ

Cuộc sống của tôi lúc ấu thơ không được như bao đứa trẻ khác. Tôi luôn đổ lỗi cho ông trời là đối xử với tôi không công bằng, tại sao ông lại cho tôi một cuộc sống quá nghèo túng và chẵn có gì trong tay cả..


=> Vâng, điều đó chỉ đúng khi tôi còn là một đứa trẻ con thiếu suy nghĩ. Nếu lớn lên, tôi có sức khỏe mà tôi vẫn còn nghèo khi về già thì đó là lỗi do tôi. Tôi tự nhắn nhủ bản thân như vậy để siêng năng hơn....

Tấm bằng đại học hay là kiến thức quan trọng hơn

Tôi đã bị ám ảnh và bị nhồi nhét tư tưởng về tấm bằng đại học khi còn trẻ. Cô, dì, chú bác và ngay cả chị ruột tôi lúc nào cũng nói cho tôi biết rằng:


=> Mày có tấm bằng đại học, cơ hội có chỗ đứng trong xã hội của mày mới có được. Thế nhưng có một sự thật rằng, chẵn ai cho tôi biết cách kiếm tiền từ tấm bằng đó như thế nào? Thậm chí còn chẵn cho tôi biết tôi phải nên học ngành gì và chọn trường nào....

Suốt nhiều năm theo đuổi tấm bằng đại học đổi được gì?

Sẽ có nhiều người đọc vào bài viết này và bảo tôi rằng tôi là người tiêu cực. Tôi sẽ không phản ứng gì cả, nếu bạn thấy những kiến thức tôi chia sẻ là đúng, bạn hãy áp dụng theo. Còn không đúng, bạn có thể lặng lẽ rời đi và không đọc nội dung cùa tôi nữa.


Nếu bạn học đại học theo ngành nghề bạn muốn thật sự, thì hãy tiếp tục theo đuổi. Còn nếu bạn học chỉ mong có tấm bằng đại học, thì tôi khuyện bạn nên từ bỏ nó càng sớm càng tốt. Đừng học vì người thân của mình, cũng đừng ảo tưởng vào điểm số, ban sẽ giống tôi và mất rất nhiều thời gian để học cái mà mình yêu thích lại từ đầu.

Tôi khuyên bạn hãy theo đuổi đam mê của mình, bởi có đam mê bạn mới có hứng thú đi tìm hiểu cái bạn cần. Chính điều này sẽ giúp cho bạn sau này, bởi doanh nghiệp luôn mong muốn bạn có thể làm cho công ty phát triển và mang lại cho họ doanh thu.


Tôi chắc chắn với bạn rằng, bạn đi xin việc làm với tấm bằng đại học loại xuất sắc và chẵn có kiến thức gì cả. Bạn sẽ bị xã hội đào thải ngay sau đó, đừng mang lối tư duy cổ hũ thời xưa nữa....Bạn sẽ thất nghiệp triền miền đấy, đây cũng là câu nói mà tôi đã nghe rất nhiều bạn không có việc làm than thở rằng: "Tôt nghiệp đại học mà vẫn thất nghiệp".

Không có bằng đại học có thể xin việc làm được không?

Chẵn giấu gì bạn, tôi đã từng thi đại học rất nhiều lần. Tôi đã từng hoc cao đẳng và học đại học sư phạm. Những kiến thức tôi được học rất mơ hồ và chung chung, nếu đó là ngành bạn yêu thích thật sự thì bạn sẽ có hứng thú đi tìm hiểu, còn không thì bạn sẽ dễ rất chán nản và muôn bỏ cuộc.


Nếu đọc đến đây, và bạn là người đã chọn nhầm ngành giống tôi, hãy tham khảo câu chuyện của tôi và một số câu hỏi được tôi đặt ra như sau. Nếu hiểu được những tôi chia sẻ cho bạn, thì tôi xin chúc mừng bạn thành công với sự nghiệp của bạn.

1. Năm bắt cơ hội từ đâu?

Mỗi ngày thức dậy, sẽ có rất nhiều cơ hội xung quanh ta. Nếu bạn không để ý thì bạn sẽ không bao giờ nắm bắt nó được. Nếu bạn không nhanh nhẹn,nhanh tay và siêng năng, thì bạn sẽ không bao giờ thành công được, đó là sự thật đấy.

Câu chuyện

" Nhà tôi nghèo và tôi cần tiền để đi học. Và thế là tôi đăng ký đi làm gia sư, có một trung tâm gia sư tên là Khuyến Học giới thiệu cho tôi một suất học với phí đăng ký từ 200-300k gì đó

Sau khi tôi nhận được suất dạy tôi đã suy nghĩ rất nhiều , cái tôi nghĩ không phải là tôi phải dạy để kiếm được tiền lương  800k/ tháng với những đứa học sinh nghịch ngợm.

Vấn đề thật sự ở đây là, tại sao họ lại có suất dạy và lấy phí sau mỗi lần sinh viên đăng ký suất dạy. Bởi chẵn có cách nào làm giàu nhanh bằng thu gom tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Thế là tôi suy luận ra như sau:

- Họ phải tạo ra một công cụ gì đó để quảng bá trung tâm gia sư của họ, chẵn hạn như tạo một Fanpage để lôi kéo phụ huynh cần tìm gia sư. Mãi sau 1 năm tôi mới biết họ có thể đi thị trường, seo website hoặc chạy quảng cáo facebook.

=> Cũng từ đó, tôi luôn định hướng cho tôi phải đi theo con đường môi giới hoặc kinh doanh một thứ gì đó. Có như vậy, nó mới mang lại cho tôi một cuộc sống khá già và nhiều tiền bạc.

2. Bổ sung kiến thức như thế nào?

Khi tôi suy nghĩ một vấn đề gì đó, tôi sẽ bắt đâu lên google tìm kiếm. Tôi tìm nội dung liên quan như, cách kiếm tiền với trung tâm gia sưcách kiếm tiền tại nhà, cách kiếm tiền với website....

=> Lúc này tôi có thể khẳng định với bạn, bạn sẽ bị choáng với vô vàn kiên thức tràn lan trên mạng internet. Có người hướng dẫn bạn làm thế này, có người hướng dẫn bạn làm thế kia, thế là kiến thức của bạn thu gom được chỉ xoay quanh một vòng luẩn quẩn. Bạn chỉ hiểu nó được sơ sơ thôi, sẽ không làm được gì nhiều cả.

Thế là tôi quyết định tìm kiếm một trung tâm gia sư để học hỏi kinh nghiệm, tôi cũng sẽ nói cho bạn biết, ở trung tâm bạn cũng chỉ học được kiến thức cơ bản mà thôi. Bởi tôi luôn nghĩ, nếu không có nền tảng vững chắc thì bạn khó mà nâng cao tay nghề.

3. Mạnh mẽ từ bỏ đại học để theo đuổi kiến thức mình yêu thích.

Khi bước vào tìm hiểu SEO,  tôi thật sự rất yêu thích nó. Bởi seo có rất nhiều chiến thuật và nhiều lối tư duy để phát triển cho doanh nghiệp. Tôi từng có suy nghĩ rằng, nếu tôi làm giỏi tôi có thể bán hàng nhanh chóng và kiếm tiền sau đó.


Thâm chí tôi có thể xin việc bất cứ ở thành phố hay công ty nào, bởi công ty nào cũng muôn có doanh thu nên họ cần đến những nhân viên Seo google. Kiến thức SEO thì chẵn có trường đại học nào dạy cả, tôi đã tìm hiểu rất nhiều và tôi đã mạnh mẽ từ bỏ đại học khi tôi chỉ cần thực tập nữa thôi.

4. Xin việc làm như thế nào?

Khi tôi đã có kiến thức, thì tôi đã xin vào làm việc tại một công ty với mức lương ít ỏi chỉ để học hỏi. Thậm chí là mọi công việc tôi đều làm khi tôi chưa biết gì nhiều, tôi sẽ tự mò nếu sếp giao việc, nếu không biết tôi sẽ thậm chí là mua khóa học để nâng cao kiến thức. Sẽ có rất nhiều công ty tạo điều kiện cho bạn, hãy mạnh dạn đi xin thực tập hay chấp nhận làm không lương.5. Cách kiếm tiền từ kiến thức của mình như thế nào?

Cách kiếm tiền bằng cách đổi sang một môi trường mới mẻ và đề xuất một mức lương khi là nhân viên có kinh nghiệm. Ở một công ty mới bạn sẽ có cách tư duy mới và bạn sẽ được nâng cao tư duy về lĩnh vực của mình hơn.....Tôi cũng khuyên bạn nên nhảy việc vài lần, đừng quá phụ thuộc và đừng sợ gì cả, hãy nhảy việc vào lần.

6. Tôi đã thành công như thế nào? 

Tôi theo đuổi đam mê của mình, tôi cũng biết rất nhiều bạn muốn học hỏi kiến thức mới để bán hàng. Tôi đã từ bỏ đại học để xây dựng một Cộng đồng seo VN từ năm 2018, nếu bạn muốn nắm bắt kiến thức để kinh doanh, hay bạn chưa biết học gì, chỉ cần đăng ký thành viên  của cộng đồng seo với giá chỉ 1 triệu đồng cho một năm. Bạn sẽ học đầy đủ kiến thức để đẩy doanh thu doanh nghiệp của mình hay là đi xin việc bất kỳ ở doanh nghiệp nào.

Một số dự án phát triển và đang kinh doanh của tôi, bạn sẽ được tất cả những gì tôi đã làm được, tôi sẽ không giấu bất kỳ kỹ thuật nào.

Dự án 1: congdongseovn.com
Dự án 2: shopsuckhoe24h.com
Dự án 3: thuonghieutotnhat.com

Cách kiếm tiền như thế nào?

Bạn muốn tìm hiểu được cách kiếm tiền, cách tốt nhất là bạn nên đi học hỏi. Cách tôi thường làm là đi xin việc làm tại các công ty khác nhau. Bởi là một nhân viên seo, tôi có lợi thế nằm ở bộ phận marketing.

Tôi cũng từng gặp nhiều nhân viên vào cũng để học mánh khóe của công ty, rồi sau đó nghỉ ngang. Và tôi cũng đã từng gặp nhiều công ty đề phòng những vấn đề nào. Tuy nhiên tôi chỉ tham khảo và phát triển một lối tư duy khác cho riêng mình, thậm chí có ý tưởng hay tôi cũng đóng góp cho công ty, bởi nếu họ thành công thì tôi cũng sẽ có kinh nghiệm.

Một ví dụ về cách tìm kiếm khách hàng của dân bất động sản

Tôi cũng chẵn giấu gì bạn, tôi đã từng xin vào làm bất động sản để xem họ kiếm tiền bằng cách như thế nào. Một ví dụ điển hình tôi sẽ nói cho bạn nghe sau đây

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn thấy bạn của bạn làm bất động sản, nó đăng lên facebook của nó một tấm hình chụp chốt được một khách hàng với một số tiền khổng lồ. Tôi xin thưa với bạn rằng, chẵn có thằng khách nào rãnh cho bạn chụp đâu, đó là một trong những chiêu trò marketing đấy, bởi tâm lý của khách hàng, họ  luôn muốn chơi với những thằng giàu có...

=> Khi là thành viên Cộng Đòng Seo Vn, bạn sẽ học được những mẹo để bán ra đơn hàng cùng những kỳ thuật kiếm tiền chưa bao giờ được công khai ra thế giới bên ngoài.